Blog

Quả dứa và những giá trị dinh dưỡng nhiều người chưa biết

Dứa là một loại trái cây nhiệt đới nổi tiếng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe như chống lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện sắc đẹp. Dứa khi được ép nguyên chất không chỉ ngon miệng mà còn giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng vốn có. 

I. Thành phần dinh dưỡng

Theo các báo cáo phân tích khoa học, trung bình một cốc nước ép dứa nguyên chất sẽ chứa:

  • Năng lượng: 133 calo

  • Protein: 1,62g

  • Carbs: 32g

  • Chất xơ: 1g

  • Đường: 25g

  • Vitamin C: 47,8mg

  • Kali: 109mg

Bên cạnh đó, dứa còn chứa thêm một số thành phần dinh dưỡng như vitamin A, vitamin B1, B6. Đây cũng là loại quả chứa enzyme bromelain – giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, trung hòa lượng axit và phù hợp để điều trị chứng khó tiêu.

II. 3 lợi ích không ngờ của nước ép dứa

  1. Chống viêm

Enzyme bromelain, được tìm thấy trong nước ép dứa nguyên chất, có khả năng giảm viêm và chống viêm. Một số nghiên cứu cho thấy bromelain có thể giúp giảm đau do chấn thương, viêm khớp dạng thấp, hoặc viêm khớp đầu gối.

  1. Hỗ trợ hệ tiêu hóa

Các loại enzyme trong nước ép dứa có tác dụng phân giải đạm thành các tiểu đơn vị nhỏ hơn, từ đó giúp việc hấp thụ trong ruột trở nên dễ dàng hơn. Enzyme Bromelain trong nước dứa cũng giúp cải thiện tiêu hóa ở một số người mắc bệnh suy tụy

  1. Phòng chống ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy rằng Bromelain có thể giúp ngăn ngừa sự hình thành các khối u, giảm kích thước của chúng hoặc thậm chí giết chết các tế bào ung thư.

III. Nước ép dứa của “Heo-thì sao?”

Dứa dùng trong các sản phẩm nước uống của “Heo-thì sao?” được tuyển chọn ở Tiền Giang –  một trong những vùng trồng dứa lớn nhất ở Việt Nam. Chúng tôi đảm bảo rằng mỗi ly nước dứa thơm ngon được trao đến tay bạn đều giữ nguyên hàm lượng chất dinh dưỡng và không sử dụng đường hay các phụ gia sản phẩm khác. 

Bài viết liên quan

Shopping cart

Bạn thân của heo ơi


Hiện tại nhà Heo-thì sao? chỉ nhận các đơn tại khu vực Hòa Lạc.

Nếu bạn ở xa heo tiếc lắm!!
Heo-thì sao rất mong sớm mở thêm chi nhánh gần khu vực của bạn để dành thật nhiều tình yêu cho bạn nè!!